Septeni trong tôi – Đường vào Septeni Phần 1

Vào cái ngày cách đây tròn 1 năm, khi tôi đang lang thang trà đá dọc phố Duy Tân (nơi được mệnh danh là Sillicon Valley của Hà Nội) thì phát hiện phía bên kia đường một có một người đang vẫy tay về phía mình. Lúc đầu cứ tưởng mấy bác xe ôm đứng vẫy khách nhưng không phải, xe ôm gì mà dai như đỉa thế.

Trong đầu thoáng nghĩ chắc lại có biến gì rồi nhưng  tôi quyết định băng qua đường xem có chuyện gì, một phần vì bản tính tò mò một phần nghĩ trông hắn nhỏ con thế  chắc cũng chả làm gì được mình.

 

Thật bất ngờ, đối diện tôi là ông bạn già mà tôi đã từng được làm việc cùng 6 năm về trước. Trông hắn vẫn thế, từ đầu đến chân. Đặc biệt là cái phong cách lai căng giữa Á và Âu, giữa Đông và Tây, giữa miền núi và đồng bằng thì không lẫn vào đâu được.

DoSonPhuong

Sau một vài câu chào hỏi xã giao hai thằng bắt đầu màn than nghèo kể khổ. Tôi kể cho hắn nghe về vụ “tai nạn kinh hoàng” 6 năm về trước. Nó đã biến tôi từ một thần tượng của biết bao cô gái trở thành một kẻ nhếch nhác và tiều tụy như bây giờ (hehe).  Còn hắn thì không thay đổi nhiều so với trước. Có lẽ cuộc đời đối với hắn đơn giản chỉ là những chuyến đi phượt vô bổ với mấy em gái tuổi teen và những cuộc vui thâu đêm trong những quán bar ồn ào sặc mùi khói thuốc pha lẫn một chút bệnh hoạn của mấy chú trai Tây.

Tôi hoàn toàn không bất ngờ khi nghe hắn nói vẫn chưa lấy được vợ.  Nhưng có một chút bất ngờ khi biết hắn cũng có bạn gái đang ở cách hắn nửa vòng trái đất. Thực ra, mọi cái đều có tính logic của nó, làm gì có cô gái Việt Nam nào có thể chịu đựng được tính cách gàn dở của hắn…

Cuối cùng cuộc trò chuyện cũng kết thúc. Trước khi chào nhau về hắn còn kịp giới thiệu về Công ty đang làm và cũng không quên rủ rê mình sang làm cùng hắn cho vui. Nói thật, khi nghe hắn nói là làm cho Công ty Nhật mà lại chỉ có hơn chục người đã thấy buồn cười. Ngay cả khi quyết định nghỉ việc ở Cty cũ, tôi cũng không hề có ý định apply vào cái công ty nơi mà ông bạn tôi đang làm mưa làm gió ở đó (theo cách nói của hắn).

Hết phần 1

Add a Comment

Scroll Up