My boss my hero – Đại ca tôi đi học -Một bộ phim đáng xem

Nói thật là mình cũng không xem nhiều phim và xem xong cũng hay quên, đây là bộ phim Nhật thứ 2 mình đã xem, sau bộ phim với “công nghệ lồng tiếng hiện đại nhất” thời bấy giờ – “Osin”. Khác hẳn với các phân cảnh dài lê thê, tình tiết chậm chạp,buồn buồn cùng với những tiếng lồng tiếng đều đều,  Đại ca tôi đi học mang lại cho khán giả nhiều phen cười té ghế, những bài học ý nghĩ về cuộc sống .

Nội dung chính của phim xoay quanh nhân vật Sakaki Makio 27 tuổi, một đại ca xã hội đen, giỏi đấm đá nhưng theo như cha của anh đánh giá thì đó là một ” thằng ngu” – bakkanano không hơn. Bỏ học từ sớm, quyết tâm theo con đường giao kiếm, Makio luôn nghĩ mình sẽ đương nhiên trở thành chủ nhân đời thứ 3 của bang “Răng sắc Kantou”. Vậy nhưng cơ hội đó đã tuột mất chỉ vì sự ngu dốt của Makio khi anh đã phá vỡ vụ làm ăn 27 triệu USD,  khi không tính nổi phép tính cộng  20+5+5+5.

600full-my-boss,-my-hero-screenshot

Quá đau lòng vì sự ngu dốt của con trai và vì tương lai của băng Răng Sắc, cha của Makio quyết định Makio phải đi học lại vì ” thời này người ta không dùng nắm đấm mà phải dùng cái đầu”. Đây thực sự là một tin sét đánh với Makio, khi mà giờ đây đến tên mình Makio cũng ko thể nhớ được cách viết. Nhưng nếu không chấp nhận thì em trai Makio- “một kẻ ốm đau bệnh tật” -” một con mọt sách” sẽ thay thế Makio làm chủ nhân của băng hội này.

120429cineuniformJ26_22b77

Cuộc sống của Makio thay đổi hoàn toàn từ khi anh chấp nhận thử thách của cha. Makio phải đóng vai một cậu bé 17 tuổi bắt đầu học lại ở một trường cấp 3, nơi chỉ có ông hiệu trưởng- một người bạn của cha Makio – là người duy nhất biết về thân thế của anh.  Nơi đây Makio, một lần nữa được sống lại thời học trò, với những lo toan bài vở, ác mộng kiểm tra, bạo lực học đường. Anh phải che dấu, thay đổi bản tính côn đồ của một tên xã hội đen vô lại để trở thành một cậu học trò “nhút nhát” thậm chí còn bị bắt nạt bởi bọn côn đồ oắt con nơi trường học. Ở đây Makio cũng tìm được giá trị  tình bạn cao đẹp với Sakura nantoka… , rung động đầu đời  trong sáng cô bạn Umemura , sự quan tâm của cô giáo Yuriko.

120429cineuniformJ22_a72a1

Nói đến My boss my hero, không thể không nhắc đến những tình tiết hài cười vỡ bụng, với những màn tranh giành bánh flan đau khổ và khốc liệt.  Và để thưởng thức được chiếc bánh tuyệt hảo đến vậy, không chỉ dùng sức mạnh mà còn có sự mưu trí, niềm tin, sự nỗ lực và  chỉ có thể thực sự cảm nhận được niềm vui của sự thành công khi tự chúng ta giành lấy nó.

my-boss-my-hero

Mình đã xem bộ phim này không dưới 10 lần, nhưng lần nào xem vẫn thấy rất hấp dẫn. Không chỉ vậy bài hát trong phim – Sorafune- cũng rất hay và ý nghĩa “Hãy tự chèo lái con thuyền – cuộc đời bằng chính đôi tay của mình. Đừng giao phó nó cho những người không đáng tin cậy .Đừng bao giờ tử bỏ vì sẽ có người vui mừng khi mình bỏ cuộc. Hãy tiến về phía trước ”

Đây thực sự là một bộ phim rất thú vị, đề cao tình bạn, tình cha con, tình anh em, thầy trò, và cả sự trung thành .

Phim gồm 10 tập, hình ảnh full HD sắc nét, dàn diễn viên trẻ đẹp, rất Nhật và  rất đáng xem. Nếu bạn nào chưa xem hãy xem trong dịp tết này nhé.

Add a Comment

Scroll Up