UNDOUKAI 2021 chút dư vị còn đọng lại

Buổi UNDOUKAI ngày hôm đó. Điều gì khiến mọi người nhớ nhất nhỉ?  

Có lẽ mọi người sẽ nghĩ ngay đến những buổi ăn uống no say, những trận board game đến 4h sáng, những trò  chơi vô cùng “hại não” mà BTC đã dày công chuẩn bị. Tất cả đều trở nên rất PERFECT vì  mọi  người đều đã enjoy cái moment này và để lại trong nhau nhiều kỉ niệm đẹp. ٩(๑> ₃ <)۶♥ 

Cái còn sót lại cho đến hôm nay là những khoảnh khắc vui tới nóc khi mọi người quây quần bên nhau trò chuyện, hát hò, chơi bời mà không cần lo nghĩ gì. Cái náo động, sôi nổi do con người tạo ra hòa quyện trong  vẻ yên bình, đẹp mộng mơ của village khiến ta có một cảm xúc rất khác bọt. 

Chính là cởi hết đồ đi bơi bỏ được hết bộn bề của công việc, rời khỏi chốn nội đô đông đúc xô bồ, sống  chậm lại để tận hưởng hết dư vị cuộc sống. Lần đầu tiên sau khoảng thời gian rất lâu được ngồi thảnh thơi  nghe tiếng chim hót, ngắm dàn trai 6 múi gộp làm một, ngắm chị đẹp váy đỏ và được thử cảm giác uống bia  bằng chén     (๑ ´ ᴗ`๑)

Bức ảnh chưa qua chỉnh màu, Anh_blinkblink đừng chê nhé ^^

Tất nhiên đó chưa phải tất cả. 

Sau buổi UNDOUKAI ngoài việc ăn chơi, tận hưởng thì mình cũng góp nhặt cho bản thân một chút suy ngẫm quý giá.

Anh đồng nghiệp của mình, trong buổi đi UNDOUKAI định mệnh đó, đã kể cho mình nghe về chị vợ của anh ấy:

“Nếu quay về 10 năm trước anh còn yêu em không?”

“KHÔNG. Anh của quá khứ chắc chắn sẽ yêu em của quá khứ . Anh của hiện tại sẽ chỉ yêu em của hiện tại thôi, không thể yêu em của quá khứ được. Vì dù ít hay nhiều em và anh 10 năm qua cũng đã thay đổi rồi.”

Gạt chuyện anh ấy có bị cho ra phòng khách ngủ hay không !?  ¯\_(ツ)_/¯

Bản thân mình tự nhận thấy: Đúng nhỉ!!! Chúng ta cho dù vẫn cái tên đó, nhưng không còn là con người của ngày đó nữa rồi. Mỗi người ở mỗi thời điểm sẽ là một bản thể hoàn toàn mới.

Đọc đến đây, có lẽ ai đó sẽ bất giác chống tay vào cằm suy nghĩ : “ Mình của 10 năm trước thì ra đã từng như thế …”

Để theo kịp với sự chảy trôi của thời gian và sự phát triển của xã hội thì việc thay đổi bản thân là tất yếu. Thay đổi tốt mà, thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn cũng có sao đâu. Đặc biệt là những thay đổi về tư duy và nhận thức, nó sẽ quyết định sau này bạn tiến được xa đến nhường nào!

Tuy nhiên đi đôi với thay đổi chính là mất mát. Bạn phải chấp nhận gạt bỏ những cái cũ, những cái cổ hủ để tìm kiếm những điều mới hơn, những cơ hội tốt hơn. Có lẽ trong những năm tháng thay đổi để tự trưởng thành đó, bạn đã buông tay một số mối quan hệ,  buông bỏ một số chấp niệm ,đánh mất một phần bản chất vốn có, …dù vô tình hay cố ý 🙂 . Thời gian, cuộc sống làm cho con người ta thay đổi. Có đôi khi bạn sẽ trở thành một kiểu người mà trước đây bạn từng khẳng định rằng mình sẽ không bao giờ như thế.

Túm lại.

Hành trình của mỗi người trong chúng ta còn rất dài. Mỗi ngày chúng ta thay đổi chút ít để hoàn thiện bản thân và hướng tới mục tiêu mà mình đề ra. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào đích đến, hãy nhắm mắt cảm nhận từng thay đổi nhỏ của bản thân. Để ở một tương lai nào đó, khi ta trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn chính mình hiện tại, thì cũng ko có gì để tiếc nuối, để luyến lưu. Vì bạn thực sự đang sống chứ không phải đang tồn tại. Nhé!!!! (-ᴗo)

 

One Comment

Add a Comment

Scroll Up