Mình đã bị BẺ CONG khi tới Flinters

YES !!!
Các bạn không đọc nhầm đâu, mình đã bị bẻ cong các cậu ạ. Lại còn bị bẻ trước khi thử việc cơ.

Chuyện là ở bài blog trước chắc các bạn cũng biết mình đã trúng tuyển công ty Ấn Độ lương hơn 50 củ. Đường tới công ty Ấn của mình là một đường thẳng nhưng vì gặp Flinters mà rẽ ngang.

Ban đầu mình đi phỏng vấn vì tò mò, mình có cu em tên @tung_dk lần nào đi ăn cũng khoe về công ty của em ấy, nào là cấp Macbook, môi trường thân thiện, vui vẻ, nhiều clb, thời gian làm việc linh hoạt, đồ ăn thức uống ngập mồm và đặc biệt là RẤT NHIỀU MÌ TÔM.

Ở Flinters có rất nhiều anh em chiến hữu mà mình từng làm việc cùng, vào sinh ra tử cùng nhau vài dự án cùng nhau ở công ty cũ : @bang_nh, @tung_dk, @huy_dx

Ngoài ra bản thân cũng là một người ham vui có trách nhiệm, đã đồng ý đi phỏng vấn thì sẽ đi vì sẽ học hỏi được nhiều điều.

Ngày đầu đi phỏng vấn vòng 2, ngay khi bắt đầu người phỏng vấn mình là anh Tuấn đẹp trai. Vừa pass phỏng vấn của một công ty khác nên mình khá tự tin về phần tech của mình, tớ tự tin là anh Tuấn hỏi tới đâu cũng trả lời được hết. Nhất là giờ các anh Manager một số công ty họ phải dành nhiều thời gian cho công tác quản lý, không có nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ mới đâu. Nhưng thật bất ngờ, Manager của Flinters lại là người có kiến thức tech đỉnh của chóp. NodeJS, Express, React Hooks, Golang, Python, nhạc nào anh cũng hỏi được, mà câu nào cũng đòi hỏi kiến thức thực tế đã từng làm qua thật sự rồi mới trả lời được chứ không phải chỉ thuần lí thuyết.

Đại khái buổi phỏng vấn của mình tóm gọn như thế này :

concainit-anhnh

Mình chỉ trả lời được khoảng 90% câu hỏi về tech…

Anh Tuấn có nhiều câu hỏi rất hay. Thi thoảng đang tập trung suy nghĩ câu hỏi Python thì anh lại chuyển qua hỏi tiếp về Giáo dục công dân cho mình bớt căng thẳng:
– Em nghĩ sao về việc các bạn cấp 3 của em, học dốt hơn em nhưng giờ lại thành công hơn em?
– Nhà bọn nó giàu sẵn anh ơiiiiii, có mấy thằng học dốt nhưng nhà giàu sẵn, hoặc có thằng thì chui được vào 1 cái chạn to. Gia đình vợ mua nhà mua xe, giao cho chức tổng giám đốc làm. Sáng ngủ dậy chỉ cần thở với đếm tiền chứ bọn nó tài cán gì đâuuuuuu


Đấy là nhân cách thứ hai của mình nói thế, chứ mình thì hôm đấy mình nói thế này:
– Em thấy điều đó là hết sức bình thường thôi ạ. Đôi khi là sau này lên đại học họ mới tìm thấy đam mê của mình rồi một lòng theo đuổi đam mê ấy. Giống như em. Tới năm 2 em mới nhận ra đam mê của mình sau lần đầu dành cả buổi tối chỉ để code được 1 nhập xuất, cái cảm giác làm được một điều gì đó bằng code khiến em phấn khích cực kì. Tới bây giờ em vẫn chưa bao giờ quên cảm giác ấy. Ngoài ra việc các bạn thành công hơn cũng là động lực để em phát triển bản thân tốt hơn, nhìn nhận lại tại sao bản thân mình chưa được tốt và còn thiếu điều gì. Học hỏi từ những bạn giỏi hơn cũng là một cách hay ạ. Các bạn giàu và thành công em còn có người để mà vay tiền

Mình thề với anh em, với kinh nghiệm 12 năm 10 phảy Giáo dục công dân, mình tự tin mình được 10/10 trên buổi phỏng vấn. THẾ NHƯNG, sau câu trả lời trên, mặt anh Tuấn chợt nghiêm lại. Anh gấp chiếc macbook lại, rồi nhẹ nhàng nói :

– Em có muốn hỏi gì anh không?

Mình bắt đầu chia sẻ thật với anh rằng mình được nhận ở một công ty với một mức lương rất tốt. Mình cũng đã tìm hiểu range lương của Flinters và biết chắc chắn deal của bên kia về mức lương thì tốt hơn. Nhưng Flinters qua cuộc nói chuyện của anh Tuấn ̶v̶̶à̶ ̶s̶̶ự̶ ̶q̶̶u̶̶ả̶̶n̶̶g̶ ̶c̶̶á̶̶o̶ ̶n̶̶h̶̶i̶̶ệ̶̶t̶ ̶t̶̶ì̶̶̶n̶̶h̶ ̶v̶̶ề̶ ̶F̶̶l̶̶i̶̶n̶̶t̶̶e̶̶r̶̶s̶ ̶c̶̶ủ̶̶a̶ ̶K̶̶h̶̶ắ̶̶c̶ ̶T̶̶ù̶̶n̶̶g̶ ̶đ̶̶ể̶ ̶l̶̶ấ̶̶y̶ ̶1̶̶0̶ ̶c̶̶ủ̶  mình thấy đây là một công ty TRONG MƠ về môi trường làm việc, các phong trào, câu lạc bộ… Một nơi mà hiếm có chỗ nào có thể khiến bạn có thể trải nghiệm lần thứ 2 trong đời. Bản thân mình đã đi qua 3 4 công ty, ở đâu cũng có sự ngột ngạt nhất định, nhưng mình không cảm nhận được điều đó ở nơi đây. Đặc biệt ở Flinters có bạn HR rất xinh nữa =))

Anh Tuấn không thuyết phục mình về Flinters, anh chỉ nói về những trải nghiệm của anh khi còn ở tuổi mình. Anh ấy hiểu sự phân vân của mình và nói bản thân mình biết rõ nhất câu trả lời. Anh tâm sự bản thân cũng từng rời Flinters rồi quay lại. Ai rồi cũng phải bị cắm sừng về Flinters thôi.

Buổi phỏng vấn đó mình và anh Tuấn đã nói chuyện với nhau suốt hơn 2 tiếng. Chưa bao giờ mình thấy thời gian trôi nhanh tới vậy.

Tối hôm đó, mình về vắt chân lên trán suy nghĩ mãi. Nếu nhận lương cao mà cứ lủi thủi 1 mình sáng làm tối về hay một nơi làm việc RẤT NHIỀU MÌ TÔM.

Mình đã chọn Flinters vì ở đây có môi trường làm việc thoải mái và có anh em. Mình thực sự muốn làm việc cùng các anh em chiến hữu thêm một lần nữa. Thực ra còn vì ở Flinters có rất nhiều mì tôm ngon. Mục tiêu của mình là cống hiến thật nhiều và trở thành MVP của năm. Hi vọng một ngày nào đó khi đọc lại bài blog này, mình sẽ mỉm cười vì bản thân đã làm được.

MAKE FLINTERS GREAT AGAIN !!!

Về Flinters, mình tự nhủ sẽ lập tức tham gia tất cả các hoạt động : Đá bóng, điện tử, gây dựng lại clb Boardgame, văn nghệ, tổ chức sự kiện, thi code, thi viết blog, học tiếng Nhật… Ở đâu có tiếng gáy cười, ở đó có Hoàng Anh.

“Làm việc hết sức, vui chơi hết mình”

Yêu Flinters.

Add a Comment

Scroll Up