Khám phá bản thân qua những bài test đáng tin cậy!

Có bao giờ bạn tự hỏi mình là người hướng nội hay hướng ngoại? Mình giỏi gì? Thích gì? Phù hợp với nghề gì?… Và làm thế nào để tìm hiểu thêm về tiềm năng của bản thân, những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân? Bạn phù hợp với ngành nghề gì, lĩnh vực gì? …. 

Các bài test tính cách cá nhân chính là một trong những nguồn tham khảo tốt nhất cho người trẻ tìm hiểu về ngành nghề phù hợp khi có thể nói cho bạn biết về tiềm năng của bản thân, những nét tính cách khó nói hay xu hướng giao tiếp xã hội. Và hãy cùng trải nghiệm Top 5 bài test đáng tin cậy về các loại tính cách, trí thông minh, sự sáng tạo của bản thân, tình yêu và tâm lý dưới đây nhé! Bài kiểm tra tưởng chừng như đơn giản nhưng nhất định sẽ làm bạn bất ngờ vì khám phá được vô số nét tính cách còn ẩn giấu của bạn đó!

Creative Types test

Có một định kiến phổ biến cho rằng: Người làm sáng tạo là những kẻ mộng mơ, luôn bay bổng và tràn ngập ý tưởng. Thế nhưng, Adobe lại tin rằng có đến 8 cá tính sáng tạo khác nhau. Creative Types test là một bài test nhằm khám phá phong cách sáng tạo của một người. Dựa theo các nghiên cứu tâm lý học và 15 câu hỏi, bài kiểm tra sẽ đánh giá thói quen cơ bản cũng như xu hướng suy nghĩ, hành động và nhìn nhận thế giới. Thông qua những trắc nghiệm nho nhỏ này, ta có thể hiểu sâu hơn về khả năng sáng tạo của mình trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn là dân làm trong ngành sáng tạo hoặc đơn giản, công việc của bạn đòi hỏi tinh thần “think outside the box” hàng ngày, Creative Type Test sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn đó.

Trải nghiệm "không hề nhàm chán" cho Sunners: Những bài test khai phá bản thân hấp dẫn và đáng tin cậy! - Sun* News

Bạn là ai trong ngành sáng tạo? Hãy cùng khám phá qua bài test Creative Type Test và comment bên dưới để tìm “đồng minh” nhé!

Who Am I

Thay vì trả lời một câu hỏi dày đặc chữ, đến với bài test Who Am I, bạn sẽ được trả lời các câu hỏi kiểm tra tính cách dưới dạng hình ảnh. Tuy rằng bài test có hình ảnh trực quan nhưng tương đối dài với nhiều câu hỏi khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng để hiểu được tính cách một cách tường tận và đáng tin cậy nhất, hãy cố gắng dành thời gian hoàn thành hết bài test thú vị này nhé! Link tại đây -> Who Am I

10 bài test kiểm tra tất tần tật về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, phù hợp nghề nghiệp, tính cách như nào đều khám phá hết!

Trắc nghiệm tâm lý Enneagram – Bạn là ai

Enneagram chịu ảnh hưởng bởi nhiều trường pháp tâm lý học và triết học trên thế giới , nó quan niệm bản chất con người hình thành từ 9 kiểu nhân cách. Lúc đầu đó là sự kết hợp hài hòa, sau dần mỗi người lại thiên về một kiểu nhân cách, do sự phản ứng lại với môi trường sống xung quanh. Và người ta có xu hướng cũng sẽ rơi vào 1 trong 9 kiểu tính cách này. Ngoài ra, Enneagram giúp từng cá nhân phát triển sự tự nhận thức, tự thừa nhận và chịu trách nhiệm về hành vi của mình, cũng như thay đổi con người từ một người hay đổ lỗi cho người khác hoặc đổ lỗi cho các tình huống khách quan bên ngoài thành một người biết chịu trách nhiệm về hệ quả gây ra bởi hành động của mình. Điều này làm thay đổi con người trở thành người chủ động, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh hơn.

Mỗi câu hỏi của bài trắc nghiệm sẽ cho bạn hai đáp án để lựa chọn và bạn sẽ phải chọn mệnh đề nào đúng nhất với mình ở hiện tại. Kết quả sẽ không phân loại bạn thuộc kiểu người nào một cách tuyệt đối, mà là sự kết hợp của các tính cách khác nhau. Ví dụ, tính cách của bạn có thể là sự kết hợp của Người trung thành, Người nhiệt tình và Người ôn hòa. Hãy tự mình kiểm nghiệm độ chính xác của trắc nghiệm nhé. 

9 types of human personality that managers, people and marketers need to know

Bạn có thể làm bài trắc nghiệm tại đây

Big Five

Có khá nhiều nhà tâm lý tính cách hiện đại cho rằng tính cách con người bao gồm 5 khía cạnh, cụ thể là: Hòa đồng (Agreeableness), Tự chủ (Conscientiousness), Bất ổn cảm xúc (Neuroticism), Hướng ngoại (Extraversion), Sẵn sàng trải nghiệm (Openness). Đây cũng là những yếu tố tạo nên trắc nghiệm tính cách Big Five.

Thấu hiểu con qua trắc nghiệm tâm lý Big Five - VietPhil Camp

Không dán nhãn tính cách của một người thuộc loại nào, Big Five cho rằng trong tính cách của một người đều bao gồm 5 yếu tố lớn và nhiệm vụ của trắc nghiệm tâm lý Big Five là xác định mức độ biểu hiện cao – thấp của từng yếu tố này. Ví dụ kết quả bài test Big Five sẽ cho bạn cho thấy mình là người có mức độ hướng ngoại cao hay thấp, thay vì là người hướng ngoại hay người hướng nội. Bởi vậy, Big Five được đánh giá cao về độ tin cậy và tính khoa học, giúp bạn tối ưu lợi thế và kiểm soát điểm yếu của mình. 

 

The Love Language Test

Trong tình yêu, hiểu nhau là một điều cực kỳ quan trọng. Hiểu giúp mỗi người đoán định được cảm xúc của đối phương. Hiểu để đồng cảm, để sẻ chia và để giúp nhau có thêm sức mạnh. Hiểu cũng giúp giải quyết mâu thuẫn mà nếu không có sự hiểu, tình yêu sẽ mỏng manh vô cùng bởi ngôn ngữ tình yêu của bạn khác với ngôn ngữ của những người đang hiện hữu trong cuộc đời bạn. Để hiểu được điều này, bạn cần biết và nói ngôn ngữ tình yêu của đối phương. Đó là lý do bạn không thể bỏ qua bài test The Love Language dưới đây.

Bài test này bắt nguồn từ nghiên cứu của Tiến sĩ Gary Chapman, với cuốn sách 5 Love Languages (dịch ra là 5 ngôn ngữ tình yêu). Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, bạn sẽ tìm ra được mình là kiểu người yêu theo ngôn ngữ nào trong 5 ngôn ngữ sau:

  • Lời khen ngợi, cổ động, ghi nhận
  • Thời gian chia sẻ có chất lượng
  • Nhận quà
  • Sự tận tụy, phục vụ
  • Cử chỉ âu yếmHow To Really Communicate With Your Partner - BALANCE

Link bài test: Love Language Test

 

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường cảm thấy mông lung và thậm chí là thất vọng về bản thân. Đó có thể xuất phát từ cảm giác tự ái, tự ti vì mình không giỏi giang bằng ai đó hay không thành công trong công việc như những người khác. Hoặc cũng có những khi bản thân không hiểu mình đang làm gì, cần gì, mình thích hay ghét điều gì thực sự! Tuy nhiên, những cảm xúc và nỗi trăn trở ấy hoàn toàn có lời giải một khi chúng ta hiểu được chính mình. Nếu biết được loại tính cách của bản thân, có lẽ ta sẽ giác ngộ thêm nhiều điều thú vị và thêm yêu bản thân mình hơn. 

Hy vọng những bài test thú vị mà mình sưu tầm được ở trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về bản thân cũng như có một trải nghiệm hay ho trong những ngày nghỉ Tết sắp tới này. Nếu bạn biết thêm về bài test nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nha! ^^

Add a Comment

Scroll Up