Review Bố Già – Cảm xúc của mình sau khi xem phim

Ban đầu với ý định đi xem phim cuối tuần là để giải trí, và có lẽ do phim đang hot mà mình với người bạn thân phải vòng đến 2 rạp mới có thể xem được bộ phim. Nhưng khi xem xong bộ phim Bố Già nó đã lấy đi khá nhiều nước mắt “Có lẽ do mình quá dạt dào cảm xúc chăng :)))” Dưới đây là những dòng cảm xúc của riêng cá nhân mình vềbộ phim.

Cốt truyện

Trong một con hẻm nhỏ của Sài Gòn đầy tráng lệ và tấp nập, có một đại gia đình gồm 4 anh em ruột là Giàu, Sang, Phú, Quý. Câu chuyện tập trung nhiều về người bố tên Sang. Ông Sang có một người con trai rất mực yêu thương bố là Quắn là một youtuber, thêm một cô con gái là Bù Tọt. Phim xây dựng hình tượng ông Ba Sang này là con người hiền lành, tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Thể hiện qua cách ba Sang quan tâm anh em họ hàng dù cho mọi người luôn dùng những cử chỉ  chế nhạo ông, về chuyện ông tự nhiên dẫn thêm một đứa con gái về nuôi.

Một phân cảnh khá vui nhộn là cuộc tranh cãi của hai ba con về việc Quắn muốn mua chung cư, còn Ba Sang thì thích sống mãi trong con hẻm nhỏ đầy tình thương của mọi người. Lời thoại nghe rất vui tai, cộng thêm âm điệu miền Nam và chất giọng của Trấn Thành tạo ra rất nhiều cảm xúc cho người xem. Những câu chửi mắng, lời nghẹn ngào và những tràng cười vang dội trong rạp phim.

Cảnh vui buồn đan xen liên tục, cao trào của bộ phim được mở ra khi Quắn dính vào drama liên quan đến người yêu cũ. Chính là bé Bù Tọt, người mà từ trước đến giờ Quắn coi là em gái thì giờ đây lại chính là con gái của Quắn với người yêu cũ chứ không phải con gái của ba Sang. Nhưng vì Ba Sang không muốn con trai bị mang tiếng nên đã nhận Bù Tọt là con mình và nuôi nấng trong suốt 6 năm qua. Mở đầu phim là những đoạn phim hài hước thì cuối phim là những dòng cảm xúc buồn.

Khi quan điểm của hai thế hệ khác nhau sẽ mang đến những câu chuyện xích mích  khiến hai cha con hiểm lầm nhau, nhưng nhờ những cuộc cãi vã mà hai cha con càng gắn bó hơn nữa. Suy cho cùng thì cũng vì là Cha thương con, và Con thương cha.

Rồi đến phân đoạn Ba Sang bị bệnh suy thận mãn tính cần phải có người hiến thận. Người con trai Quắn muốn hiến nhưng vì bị bệnh tim nên người ba Sang không đồng ý. Để cứu ba, Quắn mặc dù không thích những người họ hàng của mình vẫn quỳ gối van xin người thân hiến thận cho ba mình. Một tình tiết không ngờ đến khi người cho thận là Quý, một người mà ai cũng ghét bỏ chỉ có ba Sang coi trọng. Nhưng buồn thay khi Quý chuẩn bị hiến thận cho ba Sang thì đã bị bọn siết nợ đâm chết trên đường đi.

Diễn Xuất

Mình thấy bộ phim này Trấn Thành đã đóng rất nhập tâm và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem, bởi những lời thoại chân thành, mộc mạc đơn giản của người dân lao động chân tay. Còn về phía Tuấn Trần thì mình khá thích nhân vật này, đại diện cho lớp trẻ năng động suy nghĩ khác với  thế hệ của những người đi trước. Và ấn tượng hơn nữa là Tuấn Trần đẹp trai và cá tính chất lừ.

Tổng kết 

Nếu như các bạn hỏi mình có nên đi xem phim Bố Già hay không? Thì mình nghĩ các bạn nên đi xem phim để cảm nhận tình cảm cha con từ bộ phim này.

Như tên bộ phim đã nói lên vậy. Cha mẹ chúng ta rồi sẽ già đi, sẽ không còn ở cạnh mãi chúng ta để chăm lo từng tý một, và cũng không thể nhắc nhở ta mỗi bước đi, mỗi hành động được. Hãy trân trọng từng chút từng chút khi còn ở cạnh bố mẹ. Dù những lời mắng chửi khó nghe nhưng đó là tình cảm mà bố mẹ yêu thương dành cho mình. Lời cuối mình muốn nói là hãy yêu và trân trọng bố mẹ, gia đình mình khi còn có thể!

Add a Comment

Scroll Up